K.(11). Trang 11 - Bài mới - sách mới - tin mới

Bài mới - sách mới - tin tức mới (trang 11)

                             

 

► ► ► ► ► ► ► ► ► ► ► ► ► ► ► ►          ◄ ◄ ◄ ◄ ◄ ◄ ◄ ◄ ◄ ◄ ◄ ◄ ◄ ◄ ◄ ◄

THIỆP CHÚC TẾT

                                 

 

              

  NHẤT SINH ĐÊ THỦ BÁI MAI HOA - MỘT ĐỜI ĐẦU CÚI LẠY HOA MAI - CAO BÁ QUÁT   

(Bài đã được gửi đăng trên Tạp chí điện tử VNSCL. online & HT.)

ĐÔNG ĐINH HỢI TRẮNG, VÀNG CHÙM THỌ

XUÂN MẬU TÍ LAM, HỒNG NỤ MAI

 ĐÔNG TRẮNG, VÀNG CHÙM THỌ

XUÂN LAM, HỒNG NỤ MAI

 

                 

Nguồn ảnh, qua Google search: Cinet, TgTXA., Quê hương, SGtimes, Bigsale, Viettravel, ThoangSG, Cun-quyen, Caycanhvn... & tạp chí Xưa & Nay.

Câu đối: Trần Xuân An

 ______________________________________________________ 

Nội dung trang 11

Bài mới - sách mới - tin tức mới 

XEM THÔNG TIN MỚI NHẤT Ở CUỐI TRANG

THEO THỨ TỰ THÔNG THƯỜNG

 

Tháng 2 HB8 [2008] (tiếp theo):

► 08-02 HB8: Trần Xuân An -- Đọc lại những khoảnh khắc tâm linh trước thềm năm mới  Mới !    (Bài đã được gửi đăng trên Tạp chí điện tử HT.)

► 11-02 HB8: Thông báo v Tạp chí điện tử (Tcđt.) Giao Điểm (giaodiem.com; Thư viện giaodiemonline): Hiện nay, để đọc những tác phẩm của Trần Xuân An và nhiều tác giả khác trên Tcđt. Giao Điểm, người đọc cần phải qua một proxy (trạm trung chuyển, tiếp vận, vượt "tường lửa"); cũng có thể đọc các trang lưu trữ riêng theo tên từng tác giả ở Google search (ví dụ: site:www.giaodiem.com "Trần Xuân An" ) hoặc ở Yahoo search, MSN. (Live) search...

► 12-02 HB8: Một trong những nghị quyết "Cởi trói" được ban hành do yêu cầu bức xúc của cuộc sống -- Trích nghị quyết số 1 của Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam về công tác lí luận trong giai đoạn hiện nay, 28-03-1992:

     Link: Xem ảnh được phóng lớn  (đọc nội dung) -- Hộp sách, mặt 4, bộ "Thiền luận" của Suzuki, Trúc Thiên dịch, Nxb. TP.HCM. tái bản, 1992

► 12-02 HB8: Trần Xuân An -- "Ngày xưa" & Nguyễn Nhược Pháp (1914-1938)  Phần 1 (sẽ viết tiếp) | 13-02 HB8: Đã viết bổ sung phần 2 (sẽ viết tiếp)  |  14-02 HB8: Đã viết tiếp phần cuối  (trọn bài, nhưng còn sửa chữa)  |  Chiều 14-02 HB8: Trọn bài đã được sửa chữa hoàn chỉnh (Bài đã được gửi đăng trên Tạp chí điện tử Văn nghệ Sông Cửu Long online) | 16-02 HB8: ... "Nói một cách nghiêm túc: TTKh. là trường hợp duy nhất còn bí ẩn, trong văn học quốc ngữ abc, chưa có lời giải đáp với các chứng cứ có giá trị thuyết phục. Từ bấy đến nay, không còn trường hợp nào như TTKh. nữa. Xin đừng gieo nghi án vào sự nghiệp mỏng mảnh Nguyễn Nhược Pháp. Xin đừng gieo nghi án vào bất kì ai với mưu toan, ý đồ xấu xa, với những mục đích tục dụng bên ngoài văn chương"... (Đã gửi về Toà soạn VNSCL online những câu có bổ sung ít chữ cho rõ ý) Mới nhất !   

          (bài trên)                         (bài dưới)

Link: bấm vào: Ảnh bìa phóng lớn | Ảnh NNP.| Link: Tập thơ "Ngày xưa" || Ảnh nghệ sĩ Bảo Cường (nguồn: vietnamnet)

► 15-02 HB8: Trần Xuân An -- Nghĩ ngợi đôi điều nhân đọc thơ của một nghệ sĩ sáo trúc: Bảo Cường -- (Trân trọng & quý mến gửi đến các nghệ sĩ: Tô Kiều Ngân, Hồng Vân, Thuý Vinh, Huyền Trân, Thạch Cầm, Đoàn Yên Linh & Trần Thạnh, Nguyễn Đức Kim Long...) -- (Bài đã được gửi đăng trên Tạp chí điện tử Văn chương Việt)

► 23-02 HB8: Bổ sung tư liệu xem thêm cho 4 bài khảo luận của Trần Xuân An, viết về triết học, giáo lí Phật giáo nhân dịp Đại lễ Vesak HB08 sắp đến:  --- Link hình ảnh La Hán ... "Và đây là một bài thơ tôi “đáp trả” nhà thơ Huy Cận, tác giả của bài "Các vị La Hán chùa Tây Phương", khi ông hiểu “khổ đế” chỉ thuộc phạm trù lịch sử, tuỳ vào chế độ chính trị - xã hội, chứ không phải là hằng số bi đát muôn đời của loài người và tất cả mọi sinh linh khác: "Cho mình và cho nhau" (Trần Xuân An):  Bài 1 -- Vesak HB08 "...  (trích)    

              Bài 2 -- Vesak HB08      Xem tiếp ở các trang 9, 10 

CHO MÌNH VÀ CHO NHAU

Tất Đạt Đa phải rời cung thành Phật

bởi chỉ ngai vàng đâu cứu được con người

 

nhập thân bao nỗi khổ buồn

thành từng pho tượng qua hồn nghệ nhân

muôn đời tố cáo trầm luân…

tượng còn nguyên đó, vô ngần đau thương!

 

cũng như La Hán Tây Phương

thiền sư ra trận, “xuống đường” (*) đó thôi

 

tiếng chuông ngân tự cõi đời

đau đời, đời ngộ nụ cười Phật hơn!

 

và bao người giữa đời thường

lòng nhân văn chẳng trầm hương siêu hình

không nương tựa những câu kinh…

vẫn chiêm ngưỡng tượng cho mình cho nhau

 

nhà thơ hôm nay mai sau

dù vơi gánh nặng khổ đau thuở nào…

 

xin tiếng chuông sâu và cao

vang từ gan ruột, vọng vào trang thơ…

 

                                       1985 – 1990

(trong tập thơ "Nắng và mưa", Hội VHNT. Quảng Trị & Tạp chí Cửa Việt xuất bản, 1991, của Trần Xuân An)

 

Cước chú của bài Cho mình và cho nhau:

(*) “Xuống đường”: biểu tình phản đối trên đường phố.

           (Chú thích, 01. 3. 2005)

23 & 27-02 HB8: Bài viết hưởng ứng cuộc vận động sáng tác, nghiên cứu về Phật giáo nhân Đại lễ UNVESAK ‘’08: Bài 5: Trần Xuân An -- Đọc lại bài thơ "Các vị La Hán chùa Tây Phương" của Huy Cận  (trọn bài)  Bài đã được gửi đăng trên Tạp chí điện tử Văn nghệ Sông Cửu Long online & Website UNVESAK ''08. ---  Link: Đã đăng  (10-3 HB8)

           Tượng Thích Ca trên Núi Tuyết (Tuyết Sơn)  ---    Link: Ảnh lớn và rõ nét 

25-02 HB8: Tập hợp các bài viết của Trần Xuân An (4 HB7 -- 3 HB8) (Tạm xem như cuốn sách thứ 22, được tác giả tự xuất bản với hình thức sách điện tử trên Cơ sở lưu - phát Google Page Creator  26-02 HB8: Trong đó, đặc biệt xin lưu ý, đọc lại bài "Nghĩ về những khó khăn, cản trở & quậy phá bị gặp phải trong quá trình nghiên cứu" (01-6 HB7) Bài đã đăng trên Tạp chí điện tử Hội Tụ  -- (... Bản thân hậu duệ Nguyễn Văn Tường cũng gặp phải bi kịch. Những người có tham gia cách mạng, tập kết ra Bắc, trong giai đoạn ở Miền Bắc, họ âm thầm chịu sự bất công của sử học và thậm chí, có người bị “nhồi sọ” đến nỗi cũng tin cụ tổ Nguyễn Văn Tường của họ cũng không tốt đẹp gì. Những người ở lại quê hương bản quán phía Nam vĩ tuyến 17, phần lớn trong số này bị đi quân dịch, hoặc phải làm công chức cho nguỵ quyền Miền Nam bởi “chạy trời không khỏi nắng”. Một số khác lại ẩn nhẫn hay thoả hiệp với chính quyền nguỵ tả Miền Nam đến mức không xuất bản những di cảo của cụ tổ Nguyễn Văn Tường, trong điều kiện sau 1963 là có thể xuất bản, để minh oan cho Nguyễn Văn Tường. Đây là những người phải nói là đáng trách và đến nay lâm vào cảnh “há miệng mắc quai” (một dạng “bi kịch” tự thân). Hiện nay, một số còn ở nước ngoài, có người mới bắt đầu dũng cảm thanh minh cho Nguyễn Văn Tường khi trong nước đã có những cuộc hội nghị, hội thảo khoa học và tôi đã viết sách, sách của tôi đã được xuất bản... Họ còn thua những người như GS.TS. Cao Huy Thuần rất xa, chưa kể đến nhóm Giao Điểm (giaodiem.com -- thời ông Nguyễn Văn Hoá làm chủ biên) [, nơi tôi đã phải gửi bản thảo sách, bài báo ra đăng -- ct.] và Giao Điểm online tại Hoa Kỳ trong những năm gần đây... [...Thật ra, -- ct.] ... Để bảo đảm an ninh cá nhân, người cầm bút thường lấy bút danh (tất nhiên là bút danh nghiêm túc; ở đây không nói đến các cây bút châm biếm, trào phúng)... [Tại sao họ không tạo ra một nhóm như Giao Điểm hay ít ra không lấy bút danh như vậy?... -- ct.] ...Cũng cần nói thêm, không phải chỉ riêng hậu duệ Nguyễn Văn Tường, mà hậu duệ những nhà yêu nước, những anh hùng chống Pháp, những danh nhân khác dưới triều Nguyễn, ở Miền Nam (Đàng Trong [trừ đặc khu Vĩnh Linh và tỉnh Quảng Bình -- ct.]), cũng không phải không rơi vào tình trạng như thế... [Trong khi đó, ở Miền Bắc (Đàng Ngoài), không ít hậu duệ của bọn Việt gian lại trở thành anh hùng, liệt sĩ, có công với cách mạng xã hội chủ nghĩa. Tôi muốn nói đến bối cảnh địa bàn sinh trưởng và thời đoạn lịch sử -- ct.]”... Xem tiếp 

► 01-03 HB8: Ghi chú thêm về "Khổ đế" ở các trang 8, 9, 10, 11 (Bài mới - sách mới - tin tức mới) (xem ở dạng pdf.)   Mới nhất !   

 

 

Đọc các bài ở dạng PDF, nhưng chưa có phần mềm loại này (Adobe Reader...), xin vui lòng bấm vào địa chỉ:

http://www.pdffactory.com     hay:

http://site4.pdf995.com/download.html

hoặc mở trang Tìm kiếm của Google, gõ vào khung các từ ngữ chìa khoá (keywords): "PDF", "PDF" "free" (miễn phí) để tải phần mềm ấy về máy vi tính cá nhân.

 

 

Xem lại trang 10  &  trang 10 bis

Trang 10 bis thuộc mục "Bài mới - sách mới - tin tức mới" vẫn đang cập nhật cho đến ngày 10-3 HB8: 19 & 20-02 HB8 [2008]  -- 22-02 HB8 -- 01-03 HB8 -- 03-03 HB8 & 16 & 17-03 HB8    Mới nhất!

 ► ► ►   Xem tiếp trang 12   ► ► ►


 

WEB TÁC GIẢ TRẦN XUÂN AN

   

http://tranxuanan.writer.googlepages.com

 

ĐÓN CHÀO NGÀY TRÒN 3 NĂM

TÁC GIẢ TRẦN XUÂN AN THAM GIA MẠNG LIÊN THÔNG TOÀN CẦU:

10 THÁNG 03 HB5 - HB8 (2005 - 2008) 

 

●◄

Poet / writer & researcher

Twenty one published-books + Newest one = 22 

(poem; novel; essay; research; critical contribution on history, literature...)

The HCM City Literature-writer Association member

 

AUTHOR'S COPYRIGHTS -- ALL RIGHTS RESERVED

 

____________________________________________ 

 

   

Ý KIẾN NGƯỜI ĐỌC:

VẤN ĐỀ BẢN QUYỀN & NĂNG LỰC ĐÍCH THỰC CỦA NGƯỜI CẦM BÚT

http://txawriter.wordpress.com (link mới)

 

THÔNG TIN - GIAO LƯU - ĐOÀN KẾT:

http://tranxuanan.writer.googlepages.com/linkdoanket

 _______

 

Trở về

TRANG BÀI MỚI - SÁCH MỚI - TIN TỨC MỚI

trang "Các trang mục trên WebTgTXA.":

http://tranxuanan.writer.googlepages.com/webtacgiatranxuanan

trang chủ "Web tác giả Trần Xuân An":

http://tranxuanan.writer.googlepages.com

đặc biệt, trang:

 

Toàn bộ tác phẩm Trần Xuân An:

 

http://tranxuanan.writer.googlepages.com/danhmtphamtxa_googlepcreator.htm

 

 

LINKs - BLOGs - Google BLOGGER 

 

Google Docs & Spreadsheets

 

Web Tác phẩm Trần Xuân An

&

TÁC PHẨM TRẦN XUÂN AN TRÊN TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ GIAO ĐIỂM 

(qua proxy hay ở Google cache)

&

WWW. C1. ASPHOST . COM ( DOTSTER )

Web Trần Xuân An ------  c.1asphost.com

 

 

hidden hit counter

 

Google page creator  /  host

DOTSTER, MSN. & YAHOO ...  /  HOST, SEARCH & CACHE

Ngày đưa lên web trang này: 29-01 HB8 (2008) = 22-12 Đinh hợi HB8

10-03 HB8: Link: Bài đã đăng trên VNSCL online

16-03 HB8: Trang 10bis

 

 

 

 

 

 

 

Ċ
An Tran Xuan,
21:09 6 thg 7, 2009
Ċ
An Tran Xuan,
00:23 9 thg 12, 2009
ċ
An Tran Xuan,
21:10 6 thg 7, 2009
Ċ
An Tran Xuan,
21:09 6 thg 7, 2009
Ċ
An Tran Xuan,
21:09 6 thg 7, 2009
Ċ
An Tran Xuan,
21:09 6 thg 7, 2009
Comments