Trần Xuân An - NGHĨ VỀ TRUNG QUỐC (TÀU NGỤY ĐỎ?)NGHĨ VỀ TRUNG QUỐC (TÀU NGỤY ĐỎ?)

Trần Xuân An

 

Có thể khẳng định chính thể Trung Quốc (tức Tàu Đỏ) hiện nay (1949-2015) là một dạng ngụy quyền Đỏ chăng?

1) Về hệ tư tưởng: tôn thờ chủ nghĩa ngoại lai, thực chất là hệ tư tưởng vốn là sản phẩm của Nga Đỏ (Nga - Liên Xô Đỏ), với cốt lõi là chủ nghĩa Lê-nin (nền tảng là chủ nghĩa Mác -Ăng-ghen). Một chế độ chính trị lãnh đạo một dân tộc, một đất nước, mà tôn thờ tư tưởng của lãnh tụ chính trị của nước khác, và nước khác đó (Liên Xô) hà hơi tiếp sức cho mình về mọi mặt (từ 1921 đến giữa thập niên 60/XX) để cướp chính quyền, thì chẳng là NGỤY VỀ TINH THẦN, còn biết gọi là gì!

2) Về quốc kì: Quốc kì vốn là một vật biểu trưng về tinh thần của quốc gia. Ở Trung Quốc, quốc kì vốn lấy mẫu từ quốc kì, quân kì của Nga - Xô. Đó chẳng phải là cờ ngụy sao?!?

3) Súng ống, quân trang, quân dụng của Trung Quốc là do ngoại bang Nga - Xô cung cấp từ đầu. Như vậy là không chỉ về mặt tinh thần, mà cả VẬT CHẤT cũng là NGỤY nốt.

4) Trung Quốc Đỏ gây ra nội chiến, chống đánh chính quyền do Tôn Trung Sơn thành lập (Trung Hoa dân quốc). Đó là tôi ác, nhân danh cách mạng, đấu tranh giai cấp (hậu quả lớn gấp mười lần thành quả). Giai đoạn liên minh Quốc - Cộng để chống phát-xít Nhật là có thật (chống ngoại xâm) nhưng không phải Trung Quốc Đỏ buộc được phát-xít Nhật đầu hàng. Việc chiến thắng được phát xít Nhật là do Mỹ, Liên Xô (phe Đồng Minh) tạo nên.

Một chế độ chính trị mà từ TINH THẦN đến VẬT CHẤT đều do ngoại bang vốn là cường quốc cung cấp cho, chỉ xương máu là của dân tộc mình, và cũng không làm lợi gì cho dân tộc, đất nước, lại gây nên giết chóc hàng chục triệu người vô tội, thì không là NGỤY QUÂN ĐỎ, NGỤY QUYỀN ĐỎ sao?

Quý thành viên FB. nghĩ thế nào? Xin vui lòng phản hồi. Thành thật cảm ơn.

T.X.A.

05-10 HB15 (2015)

 

Xem thêm: TRÁCH NHIỆM ĐỐI VỚI HOÀNG SA THUỘC VỀ AI?

https://www.facebook.com/tranxuanan.writer/posts/1628492527424692
.


—————————–THỬ NÊU RA MỘT ĐIỂM MẤU CHỐT
TRONG CÔNG THƯ PHẠM VĂN ĐỒNG 1958

Không thể xem Công thư Phạm Văn Đồng 1958, mà điểm mấu chốt là hải phận 12 hải lí — vốn sai luật quốc tế –, là đúng theo sự xuyên tạc của Tàu Đỏ (T.X.A., trích từ bài trên).

Tôi muốn nói: Phạm Văn Đồng chỉ thừa nhận hải phận 12 hải lí với những bờ biển nào, đảo nào có quyền xác lập 12 hải lí cho hải phận. Với đảo, đó là những đảo có người ở. Còn Hoàng Sa, Trường Sa, không được phép xác định hải phận 12 hải lí (*). Điều đó có nghĩa là Công thư Phạm Văn Đồng không nói gì, dù trực tiếp hay gián tiếp, đến quần đảo Hoàng Sa, quần đảo Trường Sa.

Tôi nhấn mạnh: Thử nêu vấn đề như thế, nhưng thật sự vào năm 1958, ông Phạm Văn Đồng và cả Đảng Lao động VN., Chính phủ Miền Bắc (Việt Nam dân chủ cộng hoà) không trực tiếp quản lí Hoàng Sa, Trường Sa, vốn thuộc quyền quản lí của Miền Nam (Việt Nam cộng hoà). Vả lại, Trung Quốc (trải qua các triều đại Trung Hoa) không có hồ sơ chủ quyền về Hoàng Sa, Trường Sa, thì Việt Nam dân chủ cộng hoà công nhận chủ quyền cho Trung Quốc ở hai vùng đảo đó thế nào được!

T.X.A.

05-10 HB15 (2015)

(*) Theo một số luật gia, những đảo lớn ở Hoàng Sa, Trường Sa, là các (a) “vùng đất tự nhiên”, (b) “có nước bao bọc”, (c) “ở trên mặt nước khi thủy triều lên”. Các đảo thuộc loại lớn ấy chỉ đáp ứng được 3 tiêu chí (a, b, c) còn tiêu chí (d) “thích hợp cho con người đến ở hay có một đời sống kinh tế riêng” thì không đáp ứng được. Do đó chúng chỉ có lãnh hải tối đa là 12 hải lí. —– Nhưng đây là theo điều 121 Công ước Luật Biển 1982. Còn theo Công ước 1958, liệu những đảo loại đó có thể có hải phận 12 hải lí không?


Comments