Giới thiệu sách mới: "Tuổi học trò của tôi"

 
 
TTTĐT. Hội Nhà văn TP.HCM. đã giới thiệu sách mới (25-5-2012):
 
 
___________________
 
 
 
TUỔI HỌC TRÒ CỦA TÔI

hồi kí - tự truyện của Trần Xuân An

 

Đây là cuốn sách do chính tác giả viết về chính mình, từ thời thơ ấu cho đến năm gần tròn hai mươi hai tuổi, thời điểm vừa hoàn tất bậc đại học. Trong đó, có mười chín năm trước Ngày Thống nhất (1975) và ba năm kế tiếp, vốn được mọi người xem như quãng giao thời lịch sử.

 

Như bao nhiêu người khác, từ xưa đến nay, trên mọi vùng đất, quá trình được sinh ra, lớn lên, trưởng thành ấy của Trần Xuân An cũng theo quy luật biện chứng của sự phát triển – sự tác động qua lại giữa giữa cá nhân với tất thảy mọi quan hệ, kể cả môi trường, bối cảnh sống. Chính vì thế, tác giả đã trân trọng đề từ bằng một đoạn văn, được trích ngay trong hồi kí - tự truyện của mình:

 

“Sự tiếp nhận có phê phán, có chọn lọc từ sách báo, từ học tập ở nhà trường (tiểu học cho đến đại học) và từ ảnh hưởng tương tác trong các mối quan hệ gia đình, xã hội, kể cả tôn giáo, tín ngưỡng, hầu như tất thảy mọi người, không một ai không trải qua (dù ít dù nhiều, có mặt này, không mặt kia), nhưng vấn đề là phải vận dụng tốt, đặc biệt là phải sáng tạo mới. Trọng lượng, tầm mức sáng tạo mới thể hiện trên bàn cân, thước đo giá trị. Và tiêu chí chính là chân, thiện, mĩ. Chân, thiện, mĩ bao gồm độc lập, tự do...”.

 

 

 

Bìa 1

 

  

 

Cả bìa

 
 

Nội dung ấy được gói trọn trong khoảng gần 100 trang sách, không kể mười trang phụ lục (*).

 

Hồi kí - tự truyện “Tuổi học trò của tôi” do Nhà Xuất bản Hội Nhà văn cấp phép, in xong vào giữa tháng 4 – 2012. Đây là đầu sách thứ hai mươi mốt của Trần Xuân An được ấn hành chính thức qua các nhà xuất bản.

 

Sách được phát hành tại nhà sách Thanh Niên (27 B Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Q. 3, TP.HCM.).

 

Xin giới thiệu cùng quý người đọc.

_________________________

 

(*) Phần kỉ niệm văn nghệ (về tiểu thuyết hư cấu, như “Có một nơi lá mãi xanh”...), với các bài viết của các nhà văn, nhà báo: Nguyễn Khắc Phê, Nguyễn Tiến Đạt, Trần Hữu Lục, Inrasara, Giao Hưởng). Tổng số trang chính xác là 112 tr., cỡ sách 14,5 x 20,5 cm.

Comments